0974322633

site-TTPSports-logo

Sale

Vợt cầu lông

Xem tất cả

Giới thiệu về môn cầu lông 

Cầu lông hay vũ cầu là môn thể thao dùng vợt thi đấu giữa 2 vận động viên (đấu đơn) hoặc 2 cặp vận động viên (đấu đôi) trên 2 nửa của sân cầu hình chữ nhật được chia ra bằng tấm lưới ở giữa. Người chơi ghi điểm bằng cách đưa quả cầu qua lưới bằng vợt và chạm đất ở trong phần sân bên kia của đối thủ. Mỗi bên chỉ có 1 lần chạm cầu duy nhất để đưa cầu sang sân bên kia. Lượt cầu kết thúc khi quả cầu chạm đất, hoặc có lỗi do trọng tài chính hoặc trọng tài biên bắt; trường hợp không có trọng tài thì do tự người chơi bắt, vào bất cứ thời điểm nào trong lượt cầu đang đánh.

Lịch sử hình thành và phát triển 

Cầu lông được bắt nguồn ở Ấn Độ thuộc Anh vào giữa thế kỷ 18 bởi một sĩ quan quân đội Anh đóng quân tại Ấn Độ. Môn thể thao này gắn liền với vợt và trò chơi cầu lông với bóng. Quả cầu len màu vàng đến từ Tamil Nadu và tương tự như trò chơi Hanetsuki của Nhật Bản.

Cho đến đầu năm 1875, những cựu binh trở về từ Ấn Độ đã lập ra một câu lạc bộ ở Folkestone. Đến năm 1887, môn thể thao này được chơi ở Anh theo các luật thi đấu phổ biến ở British India. Câu lạc bộ cầu lông xứ Bath đã tiêu chuẩn hóa bộ luật và làm cho trò chơi phù hợp với người Anh. J.H.E. Hart đã xem xét lại các thay đổi một số cơ bản vào năm 1887 và vào năm 1890 (cùng với Bagnel Wild).

Năm 1893, Hiệp hội cầu lông Anh xuất bản bộ luật đầu tiên dựa theo những chỉnh sửa đó, tương tự với bộ luật hiện đại, và chính thức tổ chức một giải đấu trong nhà ở “Dunbar” số 6 Waverley Grove, Portsmouth, Anh vào ngày 13 tháng 9 năm đó.

Luật chơi và sân thi đấu cầu lông

Sân thi đấu 

Sân thi đấu hình chữ nhật và được ngăn đôi bằng tấm lưới. Các sân đấu thường có vạch kẻ cho cả hai nội dung thi đấu đơn và đôi, dù cho bộ luật tiêu chuẩn cho phép chỉ kẻ vạch cho một nội dung duy nhất. Sân cho nội dung đánh đôi rộng hơn sân cho nội dung đánh đơn, nhưng cả hai đều có cùng chiều dài. Khác biệt duy nhất, thường gây nhầm lẫn cho người mới chơi, chính là phạm vi phát cầu của nội dung đánh đôi có chiều dài ngắn hơn.

Chiều rộng tối đa của sân là 6,1 m (20 ft), và trong nội dung đánh đơn thì giảm xuống còn 5,18 m (17 ft). Tổng chiều dài sân là 13,4 m (44 ft). Phần sân phát cầu được giới hạn trong vạch chia giữa sân, biên phát cầu trên nằm cách lưới 1,98 m (6 ft 6 inch), và vạch biên tính điểm cùng biên phát cầu sau. Trong nội dung đánh đôi, phần biên phát cầu sau là vạch dài cách biên phát cầu sau của nội dung đánh đơn 0,76 m (2 ft 6 inch).

Mép trên lưới có độ cao là 1,55 m (5 ft 1 inch) ở biên và 1.524 m (5 ft) ở giữa. Cột chăng lưới nằm ở ngoài vạch biên tính điểm đôi, kể cả khi sân dùng cho nội dung đánh đơn.

Chiều cao tối thiểu cho trần của sân thi đấu không được đề cập trong luật thi đấu. Dù vậy, sân thi đấu bị xem là không phù hợp khi cầu có thể đụng trần lúc phát cầu cao.

Thời gian thi đấu 

Không giống như những môn thể thao có quy định thời gian thi đấu cụ thể như bóng đá. Môn cầu lông không quy định cụ thể về thời gian. Không ai có thể nói cho bạn biết một trận cầu lông kéo dài bao nhiêu phút. Thời gian của 1 hiệp cầu lông vào điểm số của 2 đội. Chính vì vậy mà thời gian trận đấu có thể kéo dài hoặc ngắn. Sự chênh lệch kỹ thuật đánh cầu lông là yếu tố quyết định thời gian trận đấu. Nếu 2 vận động viên có trình độ quá chênh lệch thì trận đấu thường kết thúc ở điểm thứ 21, thậm chí phân thắng bại trong 2 set đấu. Ở những vận động viên có tốc độ giao cầu nhanh, dứt khoát, tấn công mạnh mẽ như: Smash, Putaway,… thì trận cầu lông còn có thể diễn ra nhanh hơn.

Dụng cụ thiết bị tập luyện môn cầu lông

Vợt cầu lông 

Vợt cầu lông là người bạn đồng hành, là cánh tay lực và cũng chính là dụng cụ quan trọng không thể thiếu với những người chơi cầu lông. Một cây vợt đánh cầu lông tốt và phù hợp sẽ giúp bạn phát huy khả năng, chiến thuật để trở thành người làm chủ trận đấu. 

Theo luật cầu lông, vợt không được dài quá 680mm. Hiện nay những chiếc vợt tiêu chuẩn thường có độ dài 665mm. Tuy nhiên để  tạo ưu thế tấn công cho người chơi mà các nhà sản xuất đã tăng chiều dài của cây vợt lên 675 mm.

Thị trường vợt cầu lông hiện nay rất đa dạng với nhiều mẫu mã, chủng loại, thương hiệu và giá bán khác nhau. Để mua được một chiếc vợt chính hãng, bạn chỉ cần bỏ ra từ vài trăm nghìn cho loại phổ thông hoặc vài triệu đồng cho những loại cao cấp.

Bạn hãy căn cứ vào vào trình độ của bản thân, nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế để chọn chiếc vợt có giá thành phù hợp nhất nhé!

Giày cầu lông 

Cầu lông là bộ môn đầy tốc độ, đòi hỏi chúng ta phải di chuyển nhanh và liên tục. Chính vì thế, một đôi giày cầu lông tốt trước hết là phải có trọng lượng nhẹ. Nó không chỉ giúp chúng ta di chuyển thanh thoát, tiết kiệm thể lực mà còn giảm nguy cơ chấn thương. Theo hãng thể thao Asics khuyên dùng, đôi giày cầu lông tốt thì không nên nặng hơn 300 gram.

Trên thị trường, có không ít các loại giày cầu lông khác nhau với đa dạng về mẫu mã, chất lượng, chủng loại màu sắc. Nhưng về cơ bản, khi phân loại giày cầu lông, người ta thường chỉ ra 2 loại chính với sự khác biệt rõ rệt đó là: Giày cầu lông cho nam và giày cầu lông cho nữ. Lý do cho sự phân loại này là bởi cầu tạo bàn chân của nam và nữ có sự khác biệt khá lớn. Những đôi giày cầu lông nam đòi hỏi yêu cầu về bộ phận chống cung lực cao hơn so với giày của nữ. 

Với các đặc điểm của bộ môn thể thao này, một đôi giày cầu lông tốt nhất sẽ giúp bạn: 

  • Nâng cao thành tích thi đấu nhờ di chuyển nhanh hơn, bật cao hơn đỡ mất sức khi di chuyển hơn.
  • Đảm bảo tình trạng thông thoáng cho đôi chân, đặc biệt là bàn chân của các vận động viên phải xỏ giày và vận động hết công suất trong nhiều hiệp đấu liên tiếp khi thi đấu và cả khi tập luyện.
  • Hạn chết một cách tối đa các chấn thương chân như: chấn thương mắt cá nhân, chấn thương đầu gối,…

Cước căng vợt cầu lông 

Cước cầu lông là một trong những yếu tố cần thiết nhất để cấu thành nên bộ môn cầu lông. Đối với người chơi, lựa chọn cước căng vợt cầu lông cần phải chất lượng tốt là điều cần thiết để có thể tối ưu hóa cảm giác, độ bền và lực đẩy của vợt cầu lông. Cước căng vợt cầu lông sẽ ảnh hưởng đến độ bền của vợt và hiệu suất chơi cầu lông của bạn. Theo nguyên tắc chung, sức căng cao sẽ giúp bạn kiểm soát nhiều hơn nhưng sẽ cần nhiều sức mạnh hơn.

Quả cầu lông 

Quả cầu được làm bằng lông (hoặc nhựa, không dùng trong thi đấu) có các đặc tính khí động học cụ thể trong chuyến bay để phân biệt chúng với các đặc tính trong môn thể thao vợt. Đặc biệt, môn cầu lông tạo ra một lực cản cực kỳ cao, tức là quả cầu bị giảm tốc nhanh hơn nhiều so với quả cầu, quả cầu lông có tốc độ tối đa cao hơn nhiều so với môn thể thao dùng vợt. Khác. Các vận động viên có thể thi đấu trong nhà hoặc ngoài trời.

Túi, balo vợt cầu lông 

Điểm mạnh của Balo cầu lông đối với túi đựng vợt cầu lông chính là gọn, nhẹ, không cồng kềnh. Dẫu vậy, balo cũng đầy đủ chỗ trống giúp bạn chứa hết được giày cầu lông, vợt cầu lông cũng như các vật dụng thiết yếu khác mỗi khi đi đánh cầu nếu sắp xếp hợp lý.

Các thương hiệu sản xuất thiết bị dụng cụ tập luyện cầu lông hàng đầu

Adidas 

Adidas là một trong những thương hiệu nổi tiếng thế giới được người Việt Nam rất yêu thích. Các sản phẩm của Adidas, bao gồm giày dép, quần áo, mũ nón, túi thể thao, … luôn được làm từ những chất liệu tốt nhất, được thiết kế cẩn thận và tinh tế trong từng đường may tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho người sử dụng. Đây được coi là “bến đỗ” tuyệt vời cho các tín đồ thời trang khi thương hiệu này có những trang phục phù hợp với môn thể thao mà bạn cần.

Nhắc đến thương hiệu Adidas không thể không nhắc đến các sản phẩm dành cho nam, nữ và trẻ em. Mặc dù giá thành hơi cao nhưng với chất lượng, mẫu mã cùng với sự tiện lợi thì quần áo của Adidas vẫn khiến “vạn người mê”.

Nike

Đối thủ “một mất một còn” của Adidas phải kể đến Nike, hai ông lớn này đã làm khuynh đảo làng thời trang thể thao thế giới. Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với đôi giày Nike Air Jordan được coi là biểu tượng kinh điển đại diện cho hãng. Chính đôi giày này đã đưa tên tuổi của Nike vụt sáng và phần nào tạo nên phong cách cá tính, táo bạo ngày nay.

Nike chia dòng các dòng sản phẩm của mình theo từng nhu cầu và môn thể thao riêng biệt như lifestyle, bóng đá, bóng rổ, … Tất cả các mẫu quần của “đế chế” này cũng được gắn logo dấu màu trắng cực kỳ đặc trưng. Màu sắc chủ đạo là màu đen thể hiện sức mạnh và hiện đại. Một số khác có màu trắng hoặc trắng pha chút màu xanh trông khá năng động và trẻ trung.

Li-Ning

LiNing cũng là một trong những thương hiệu trang phục thể thao hàng đầu thế giới được ưa chuộng tại Việt Nam. LiNing được biết đến với việc điều hành một “Trung tâm Đổi mới Toàn cầu” tại thành phố thời trang lớn nhất Châu Á – Hong Kong. Hàng trăm nhà thiết kế bậc nhất đến từ Mỹ, Ý, Pháp, … hội tụ tại đây với phương châm “Mọi thứ đều có thể”, LiNing là món quà thiết thực dành cho tất cả những người đam mê thời trang thể thao.

Các dòng sản phẩm của Li-Ning được thiết kế đa dạng phong cách và phù hợp với mọi đối tượng. Có những sản phẩm dành riêng cho thi đấu thể thao thành tích cao với những hỗ trợ tối đa cho vận động viên chuyên nghiệp. Hay những mẫu sản phẩm mang phong cách cá tính, mạnh mẽ và tràn đầy lôi cuốn phục vụ cho outfit hằng ngày như dạo phố, đi làm, … nhưng vẫn giữ được vẻ năng động vốn có của thể thao.

Puma

Nếu là một tín đồ túc cầu thực thụ, chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với thương hiệu đồ thể thao lớn thứ 3 thế giới Puma. Puma được biết đến là nhà tài trợ chính của nhiều giải đấu bóng đá lớn và hợp tác với nhiều. Một câu lạc bộ bóng đá điển hình là Arsenal năm 2014. Vào tháng 9 năm 2020, Puma nổi tiếng trên sân cỏ khi ký hợp đồng với siêu sao bóng đá người Brazil Neymar.

Quần áo thể thao của Puma mang hơi hướng thoải mái, trẻ trung và hỗ trợ hiệu quả trong quá trình vận động. Bên cạnh những trang phục dành cho các vận động viên và những người đam mê thể thao thì thời trang Puma cao cấp cũng cải tiến và phát triển để mang đến các mẫu thời thượng, hiện đại và phù hợp mặc hằng ngày.

Thế giới thể thao là đơn vị cung cấp dụng cụ thiết bị tập luyện môn cầu lông hàng đầu

Chính sách bán hàng – thanh toán

Hiện nay, các phương thức thanh toán đang được áp dụng tại Thế Giới Thể Thao bao gồm 2 phương thức:

Thanh toán COD:

  • Thế Giới Thể Thao phối hợp với các đơn vị giao hàng để giao tận nhà đối với tất cả sản phẩm, Quý khách vui lòng kiểm tra rồi thanh toán trực tiếp.
  • Khi nhận hàng, nếu xảy ra lỗi do nhà sản xuất, Thế Giới Thể Thao cam kết đổi trả hoặc hoàn tiền 100% lại cho khách hàng.

Thanh toán qua ngân hàng:

  • Thanh toán trực tiếp bằng thẻ ATM , VISA , hiện nay Công ty đã áp dụng phương thức thanh toán này rất thuận tiện, an toàn.
  • Đối với khách hàng ở tỉnh, ngay sau khi Quý khách chuyển tiền đến tài khoản của Công ty, chúng tôi sẽ chuyển hàng cho Quý khách một cách nhanh nhất, tiêt kiệm nhất có thể.
  • Lưu ý, quý khách giữ giấy chuyển tiền hoặc ảnh chụp màn hình chuyển tiền thành công để đối chiếu khi nhân được hàng hoặc khi có phát sinh xảy ra

Chính sách bảo hành

Các sản phẩm thể thao của Thế Giới Thể Thao đều được áp dụng chính sách bảo hành theo quy định của nhà sản xuất trong thời gian nhất định, với điều kiện lỗi của sản phẩm là từ nhà sản xuất.

Thông tin liên hệ

Thế Giới Thể Thao là đơn vị phân phối trực tiếp sản các sản phẩm thể thao chính hãng tại thị trường Việt Nam. Liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn hỗ trợ và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.